โรงเรียนนาภูพิทยาคม มีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิต สำหรับ ม.1 - ม.6 เพื่อประโยชน์ต่อพ่อแม่และผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นวัยรุ่น เพื่อการสังเกตอาการเบื้องต้น และนำไปสู่การช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็

โรงเรียนนาภูพิทยาคม มีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิต สำหรับ ม.1 - ม.6 ด้านอารมณ์ ความรู้สึกและพฤติกรรมของนักเรียน โดย น.ส.แพรวพรรณ จันทร์แก้ว หัวหน้างานอนามัยโรงเรียน ซึ่งการให้ความรู้ปัญหาทางสุขภาพจิตในวัยรุ่นนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่และผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นวัยรุ่น เพื่อการสังเกตอาการเบื้องต้น และนำไปสู่การช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วต่อไปได้